Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ cần tẩy thẻ?

01:22 - 31/07/2020

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ cần tẩy thẻ?

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ cần tẩy thẻ? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết ngày hôm nay của Siêu Mượt TV.

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ cần tẩy thẻ?

Trong bóng đá hiện đại, có rất nhiều những thuật ngữ áp dụng cho một số tình huống khiến người nghe cảm thấy xa lạ do những tình huống này ít khi xảy ra. Trong số đó, có thể kể đến thuật ngữ "tẩy thẻ". Trên thực tế, cũng không có nhiều người có thể giải nghĩa được tẩy thẻ là gì mặc dù xem bóng đá lâu năm đi chăng nữa. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về tẩy thẻ và tại sao các cầu thủ bóng đá lại cần phải tẩy thẻ.

Tẩy thẻ là gì?

Bộ môn bóng đá quy định mỗi cầu thủ khi phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cao cho hành vi này. Cụ thể, một số lỗi có thể dẫn đến việc cầu thủ bị nhận thẻ vàng như cố tình câu giờ, phạm lỗi nguy hiểm, phạm lỗi nhiều lần, kéo áo, đẩy người, phạm lỗi trong tình huống có thể dẫn đến bàn thắng,...

Có rất nhiều lỗi có thể khiến một cầu thủ nhận thẻ vàng và đối tượng phải nhận thẻ vàng thường xuyên nhất chính là các hậu vệ hoặc các tiền vệ đánh chặn. Trong trường hợp nếu cầu thủ phải nhận 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu, cầu thủ đó phải rời sân ngay lập tức do 2 thẻ vàng được quy định ngang bằng với 1 thẻ đỏ. Cầu thủ rời sân do nhận thẻ đỏ sẽ không được thay thế bởi một cầu thủ dự bị và đội bóng có cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ phải thi đấu thiếu người trong thời gian còn lại của trận đấu.

Tại sao các cầu thủ cần tẩy thẻ?

Ở các giải đấu bóng đá hiện nay, có một quy định về việc mỗi cầu thủ sau khi nhận đủ 5 thẻ vàng sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận tiếp theo. Chính vì lý do này, tẩy thẻ ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội cho các cầu thủ trụ cột trong đội bóng có thể nghỉ thi đấu ở một trận đấu không quan trọng. Đây có thể coi là một chiến lược được các huấn luyện viên lựa chọn trong thời điểm lịch thi đấu dày đặc hoặc chuẩn bị cho một trận đấu lớn. Sau khi tẩy thẻ thành công, các cầu thủ có thể thoải mái thi đấu hơn vì toàn bộ những thẻ vàng trước đó đã nhận đều không còn.

Trong thế giới bóng đá, việc tẩy thẻ có lẽ được sử dụng nhiều nhất bởi huấn luyện viên Jose Mourinho và cầu thủ thực hiện tẩy thẻ nhiều nhất là Segio Ramos. Để ngăn chặn việc tẩy thẻ diễn ra một cách lộ liệu và làm xấu xí đi hình ảnh các trận đấu bóng đá trong mắt người hâm mộ, FIFA đã có quy định xử phạt về hành vi này. Ví dụ điển hình là huấn luyện viên Jose Mourinho đã bị cấm chỉ đạo 2 trận kèm theo số tiền phạt 40.000 Euro. Học trò của ông là Segio Ramos chịu mức phạt 20.000 Euro và đội bóng Real Madrid chịu mức phạt 120.000 Euro.

Mặc dù FIFA đã có những biện pháp ngăn chặn, nhưng nạn tẩy thẻ vẫn diễn ra và ngày càng tinh tế hơn để lách luật.

 

Tin khác

Tổng hợp 10 trận bóng hay nhất mọi thời đại 

17:18 26-11-2020

Bóng đá luôn đem lại nhiều cảm xúc gay cấn và thú vị cho người xem và có 10 trận đấu bóng đá hay nhất mọi thời đại không ai có thể bỏ qua

Ngoại hạng Anh: Southampton vs Manchester United vào 21:00 ngày 29/11/2020

04:01 26-11-2020

Trận đấu rất hấp dẫn vào cuối tuần này giữa Southampton vs Manchester United sẽ được trực tiếp hoàn toàn miễn phí trên Siêu Mượt TV.

Soi kèo, nhận định Barcelona vs Osasuna 29/11/2020 – VĐQG Tây Ban Nha

16:32 25-11-2020

Soi kèo, nhận định Barcelona vs Osasuna 29/11/2020 – VĐQG Tây Ban Nha